เรือเฟอร์รี่ เกาะช้าง

การเดินทางไปเกาะช้าง ถ้าหากขับรถไปเอง ก็สามารถนำรถลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปด้วยได้ ยกเว้นรถใหญ่ เช่น รถทัวร์ รถหกล้อ ที่เกาะช้างมีท่าเรือเฟอร์รี่อยู่ 2 เจ้า ก่อนเข้าตัวเมืองตราดจะเห็นว่า บริษัทเรือเฟอรี่ทั้ง 2 เจ้ามีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ เรียกลูกค้าว่าฟรีตั๋วเรือเฟอร์รี่ พอเลยมาอีกป้ายก็จะเขียนว่าตั๋วเรือฟรีไม่มีในโลก ถ้าใครเดินทางไปครั้งแรกก็คงจะสงสัยว่าโฆษณากันยังไงตกลงจะฟรีหรือป่าว เพราะสองเจ้านี้จะแข่งกันอยู่นะครับสรุปคือไม่ฟรี

เรือเฟอร์รี่เกาะช้าง | แผนที่การเดินทาง | ติอต่อเรือเฟอร์รี่ | ท่าเรือเฟอร์รี่ google map | ความเห็นคนเคยไป | รูปภาพ เฟอร์รี่เกาะช้าง | ที่พักที่เกาะช้าง

Koh Chang Ferry เกาะช้างเฟอร์รี่ อ่าวธรรมชาติ

เกาะช้างเฟอร์รี่ อ่าวธรรมชาติ เรือข้ามฟาก อ่าวธรรมชาติ (ตราด) - เกาะช้าง

โทร. 039 518588, 039 555188 ใช้เวลาข้ามฟาก 20 นาที

 

Center Point Ferry เซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่

เซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ (ตราด) เรือข้ามฝาก แหลมงอบ - เกาะช้าง

โทร. 039 538196 ใช้เวลาข้ามฟากประมาณ 45 นาที

 ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ (แหลมงอบ)

มีเรือเฟอร์รี่ออกทุกวัน จากท่าเรือแหลมงอบไปขึ้นที่ท่าเรือด่านเก่า ที่เกาะช้าง จากท่าเรือแหลมงอบอยู่ห่างลงมาทางใต้ประมาณ 500 เมตร เป็นท่าเรือที่ใช้งานมานานมากเป็นท่าเรือที่ คนในพื้นที่รู้จักกันดี และในการเดินทางข้ามไปเกาะช้าง ใช้เวลาข้ามฟากประมาณ 45 นาที นานกว่าที่อ่าวธรรมชาติ สภาพเรือและพื้นที่โดยรวมนั้นยังคงแสดงถึงสภาพเดิมเมื่อในอดีตได้เป็นอย่างดี ลยังคงมีชาวบ้าน หรือคนในพื่นที่นิยมใช้งานท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่อยู่ตลอดทั้งวัน

 รายละเอียดค่าโดยสาร เรือเฟอร์รี่ ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์ (ค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

  • เซ็นเตอร์พอยท์ โทร. 0-3953-8196, 086-3042-726 ไป-กลับ 06:00-18:00 น. ออกทุกชั่วโมง
  • ผู้โดยสารท่านละ 160 บาท (ไป-กลับ)
  • ฟรีค่ารถ และมอเตอร์ไซค์

ท่าเรืออนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง (ท่ากรมหลวงฯ)

เรือโดยสาร (เรือไม้) ไป 09.00 - 17.00 น. ทุกชั่วโมง

โทร. 0 39538 084 กลับ 09.00 - 17.00 น. ทุกชั่วโมง


เดินทางโดย รถส่วนตัว | เดินทางโดย รถโดยสาร | เดินทางโดย เครื่องบิน


ท่าเรือเกาะช้าง งานประเพณี ที่จังหวัดตราด

งานวันวีรกรรมทหารเรือไทยในยุทธนาวีที่เกาะช้าง วันที่ 17-21 หรือ วันที่ 23 มกราคม บริเวณอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง ฝั่งอำเภอแหลมงอบ ร่วมกันจัดโดยกองทัพเรือ จังหวัดตราด และอำเภอแหลมงอบ เพื่อระลึกถึงการทำยุทธนาวีของกองทัพเรือไทยกับกองทัพเรือฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484 ในงานมีริ้วขบวนของส่วนราชการ การทำบุญอุทิศส่วนกุศล และลอยมาลายสักการะดวงวิญญาณทหารเรือที่เสียชีวิตในครั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงนิทรรศการของกองทัพเรือ และส่วนราชการต่างๆ มีมหรสพสมโภชน์ตลอดงาน


งานวันตราดรำลึก เป็นงานประเพณีที่สำคัญงานหนึ่งของจังหวัด จัดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม ของทุกปี ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่ฝรั่งเศสเข้ายึดครองเมืองตราด พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงดำเนินวิเทโศ บายทางการเมือง ระหว่างประเทศด้วยพระปรีชาสามารถ จนในที่สุดฝรั่งเศสยอมทำสัญญายกเมืองตราดคืนให้แก่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2449 ในงานนี้จะมีริ้วขบวนเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว นิทรรศการทางประวัติศาสตร์เมืองตราด การประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์การเกษตร การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน และความบันเทิงอีกหลายรูปแบบ


งานวันระกำหวาน จัดขึ้นประมาณปลายเดือนพฤษภาคม หรือต้นเดือนมิถุนายน บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัด ในงานมีการจัดนิทรรศการและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์การเกษตร มีการประกวดผลไม้ต่างๆ โดยเฉพาะระกำหวาน และมีการแสดงมหรสพตลอดงาน

 

ของฝาก จังหวัดตราด

- พลอยแดง ตราดเป็นแหล่งของพลอยแดงน้ำงามที่มีชื่อเสียงโด่งดังในนาม “ทับทิมสยาม”
- ระกำหวาน มีผลไม้หลากหลายชนิด แต่ผลไม้ที่มีชื่อที่สุดของตราด คือ “ระกำหวาน” ระกำหวานของตราด เป็นระกำที่มีรสชาติหวานหอมเมื่อแก่จัด เป็นที่นิยมมาก
- งอบน้ำเชี่ยว เป็นหัตถกรรมพื้นบ้านของชาวชุมชนน้ำเชี่ยวสืบทอดกันมานาน มีแหล่งผลิตและจำหน่ายอยู่ที่ชุมชนน้ำเชี่ยว ตำบลน้ำเชี่ยว อำเภอแหลมงอบ
- สุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน มีลักษณะพิเศษ คือ มีอานหรือขวัญบนแผ่นหลัง มีความฉลาด และซื่อสัตย์
- ผลิตภัณฑ์อาหารทะเล พวกของทะเลแห้งทั้งหลาย ได้แก่ ปลาแห้ง กุ้งแห้ง หาซื้อได้ตามตลาดในตัวเมือง หรือบริเวณแหลมงอบ

 

เดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง


เกาะช้าง

เกาะเสม็ด

เกาะกูด

เรือล่องแม่น้ำ

เดวา เกาะช้าง

ผู้สนับสนุน
 

 


Copyright ferrykohchang.com. All rights reserved.
Ferrykohchang.com