เรือเฟอร์รี่ เกาะช้าง

การเดินทางไปเกาะช้าง ถ้าหากขับรถไปเอง ก็สามารถนำรถลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปด้วยได้ ยกเว้นรถใหญ่ เช่น รถทัวร์ รถหกล้อ ที่เกาะช้างมีท่าเรือเฟอร์รี่อยู่ 2 เจ้า ก่อนเข้าตัวเมืองตราดจะเห็นว่า บริษัทเรือเฟอรี่ทั้ง 2 เจ้ามีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ เรียกลูกค้าว่าฟรีตั๋วเรือเฟอร์รี่ พอเลยมาอีกป้ายก็จะเขียนว่าตั๋วเรือฟรีไม่มีในโลก ถ้าใครเดินทางไปครั้งแรกก็คงจะสงสัยว่าโฆษณากันยังไงตกลงจะฟรีหรือป่าว เพราะสองเจ้านี้จะแข่งกันอยู่นะครับสรุปคือไม่ฟรี

เรือเฟอร์รี่เกาะช้าง | แผนที่การเดินทาง | ติอต่อเรือเฟอร์รี่ | ท่าเรือเฟอร์รี่ google map | ความเห็นคนเคยไป | รูปภาพ เฟอร์รี่เกาะช้าง | ที่พักที่เกาะช้าง

ท่าเรือเกาะช้าง เส้นทางรถส่วนตัว กรุงเทพ ไป ท่าเรือเกาะช้าง ตราด

ระยะทาง 351 กม. ประมาณ 5 ชั่วโมง 26 นาที

 

ท่าเรือเกาะช้าง 1. ขึ้น มอเตอร์เวย์


ท่าเรือเกาะช้าง 2. วิ่งไปทาง กรุงเทพ-ชลบุรี (ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7)


ท่าเรือเกาะช้าง 3. จะเห็นป้าย เขียนว่าจันทบุรี บ้านบึง ตรงไปพัทยา ให้เลี้ยวออกทางซ้ายไปบ้านบึง (ทางหลวงหมายเลข 344) ไป อ.บ้านบึง - 97.4 กิโลเมตร

 

จันทบุรี บ้านบึง ตรงไปพัทยา ให้เลี้ยวออกทางซ้ายไปบ้านบึง

 

 

ท่าเรือเกาะช้าง 4. ขับตรงไปจนถึง สามแยกแกลง ให้เลี้ยวซ้าย ไปตามเส้นทางหมายเลข 3 สุขุมวิท - 64.2 กิโลเมตร

 

สามแยกแกลง ให้เลี้ยวซ้ายท่าเรือเกาะช้าง 5. ไปตามเส้นทางหมายเลข 3 จะถึงแยกไฟแดง พลับพลา ให้เลี้ยวขวา ไปตามเส้นทางหมายเลข 3 สุขุมวิท - 46.1 กิโลเมตร

 

พลับพลา

 


ท่าเรือเกาะช้าง 6. สังเกต สะพานข้ามแม่น้ำเวฬุ เข้าเขตตำบลแสนตุ้ง แล้วไปอีก 2 ไฟแดง ให้สังเกตสามแยกไฟแดง จะเห็นป้าย เฟอร์รี่เกาะช้าง ให้เลี้ยวขวา เข้าทางหลวงหมายเลข 3156 (ทางไปสนามบิน) - 23.7 กิโลเมตร

 

สามแยกไฟแดง จะเห็นป้าย เฟอร์รี่เกาะช้าง

 

 


ท่าเรือเกาะช้าง 7. ขับผ่านสนามบิน, วัดบางกระดาน, หมู่บ้านบางปิด เลี้ยวขวา ไปถนนหมายเลข 4006 - 1.7 กิโลเมตร

 

เลี้ยวขวา ไปถนนหมายเลข 4006ท่าเรือเกาะช้าง 8. เลี้ยวขวา ขับไปตามทางหมายเลข 4006 - 1.2 กิโลเมตร

 

เลี้ยวขวา ขับไปตามทางหมายเลข 4006ท่าเรือเกาะช้าง 9. จะพบทางเข้ามีป้ายทางท่าเรืออ่าวธรรมชาติเลี้ยวซ้าย - 0.3 กิโลเมตร

 

ท่าเรืออ่าวธรรมชาตเดินทางโดย รถส่วนตัว | เดินทางโดย รถโดยสาร | เดินทางโดย เครื่องบิน


ท่าเรือเกาะช้าง งานประเพณี ที่จังหวัดตราด

งานวันวีรกรรมทหารเรือไทยในยุทธนาวีที่เกาะช้าง วันที่ 17-21 หรือ วันที่ 23 มกราคม บริเวณอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง ฝั่งอำเภอแหลมงอบ ร่วมกันจัดโดยกองทัพเรือ จังหวัดตราด และอำเภอแหลมงอบ เพื่อระลึกถึงการทำยุทธนาวีของกองทัพเรือไทยกับกองทัพเรือฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484 ในงานมีริ้วขบวนของส่วนราชการ การทำบุญอุทิศส่วนกุศล และลอยมาลายสักการะดวงวิญญาณทหารเรือที่เสียชีวิตในครั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงนิทรรศการของกองทัพเรือ และส่วนราชการต่างๆ มีมหรสพสมโภชน์ตลอดงาน


งานวันตราดรำลึก เป็นงานประเพณีที่สำคัญงานหนึ่งของจังหวัด จัดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม ของทุกปี ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่ฝรั่งเศสเข้ายึดครองเมืองตราด พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงดำเนินวิเทโศ บายทางการเมือง ระหว่างประเทศด้วยพระปรีชาสามารถ จนในที่สุดฝรั่งเศสยอมทำสัญญายกเมืองตราดคืนให้แก่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2449 ในงานนี้จะมีริ้วขบวนเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว นิทรรศการทางประวัติศาสตร์เมืองตราด การประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์การเกษตร การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน และความบันเทิงอีกหลายรูปแบบ


งานวันระกำหวาน จัดขึ้นประมาณปลายเดือนพฤษภาคม หรือต้นเดือนมิถุนายน บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัด ในงานมีการจัดนิทรรศการและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์การเกษตร มีการประกวดผลไม้ต่างๆ โดยเฉพาะระกำหวาน และมีการแสดงมหรสพตลอดงาน

 

ของฝาก จังหวัดตราด

- พลอยแดง ตราดเป็นแหล่งของพลอยแดงน้ำงามที่มีชื่อเสียงโด่งดังในนาม “ทับทิมสยาม”
- ระกำหวาน มีผลไม้หลากหลายชนิด แต่ผลไม้ที่มีชื่อที่สุดของตราด คือ “ระกำหวาน” ระกำหวานของตราด เป็นระกำที่มีรสชาติหวานหอมเมื่อแก่จัด เป็นที่นิยมมาก
- งอบน้ำเชี่ยว เป็นหัตถกรรมพื้นบ้านของชาวชุมชนน้ำเชี่ยวสืบทอดกันมานาน มีแหล่งผลิตและจำหน่ายอยู่ที่ชุมชนน้ำเชี่ยว ตำบลน้ำเชี่ยว อำเภอแหลมงอบ
- สุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน มีลักษณะพิเศษ คือ มีอานหรือขวัญบนแผ่นหลัง มีความฉลาด และซื่อสัตย์
- ผลิตภัณฑ์อาหารทะเล พวกของทะเลแห้งทั้งหลาย ได้แก่ ปลาแห้ง กุ้งแห้ง หาซื้อได้ตามตลาดในตัวเมือง หรือบริเวณแหลมงอบ

 

เดินทางจากกรุงเทพไปเกาะช้าง


เกาะช้าง

เกาะเสม็ด

เกาะกูด

เรือล่องแม่น้ำ

เดวา เกาะช้าง

ผู้สนับสนุน
 

Copyright ferrykohchang.com. All rights reserved.
Ferrykohchang.com